bài tập về hiđrocacbon

H

hau0813

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cracking 4,48 lit butan (đkc) thu được hỗn hợp A gồm 6 chất H2, CH4, C2H6, C2H4 , C3H6 , C4H8. Dẫn hết hỗn hợp A vào bình dung dịch Brom dư thì thấy khối lượng bình brom tăng 8,4 gam và bay ra khỏi bình brom là hỗn hợp khí B. Thể tích oxi(đkc) cần đốt hết hỗn hợp B là
A. 5,6 lit B. 8,96 lit C. 4,48 lit D. 6,72

bạn nào chỉ cho m cách giải nha?cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

ta quy đổi butan về C và H => mol C = 0,2 . 4 = 0,8 . mol H2 = 1.

m bình tăng 8,5 gam là m C và H bị cracking nhưng mol C = mol H2 ( toàn anken bị hấp thụ )

=> mol C = mol H2 ( bị cracking ) = 8,5 / ( 12 + 2 ) = 0,6

=> mol C chưa bị = 0,2 . mol H2 = 0,4 => Oxi p/ứ = ( 0,2 + 0,4 / 2 ) . 22,4 = 8,96 lít

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom