Hóa Bài tập về hidrocacbon nguyên liệu

Minh Hiếu 09

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
6
1
21
20
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 28ml hỗn hợp khí metan và khí axetilen cần phải dùng 67,2ml khí oxi.
a) Tính phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp
b) Tính thể tích khí CO2 sinh ra.
(Các thể tích đo ở cùng điều kiện, nhiệt độ và áp suất)
Mọi người giải giúp mình bài này với, đọc rồi mà không hiểu @@
 
Last edited by a moderator:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
CH4+ 2O2 --> CO2+ 2H2O
a...........2a.........a
C2H2 + 5/2O2 --> 2CO2+ H2O
b.............2.5b............2b
đặt a,b lần lượt là thể tích của CH4 và C2H2 (vì ko có đktc nên ko thể chia tìm số mol)
thể tích hh khí là : a+b= 28
thể tích khí O2 là : 2a+ 2.5b= 67.2
=> a = 5.6 ml
b= 22.4 ml
thể tích khí CO2 sinh ra là : 5.6 + 22.4*2 = 50.4 ml
 
Top Bottom