bai tap ve hh andehit,axit ,este

H

hoan1793

bài này là một bài rất hay đòi hỏi kỹ năng làm hóa tốt
nhận thấy số mol CO2 = số mol H2O ma moi thang X,Y,Z phai chua toi thieu 1 nối đôi nên chúng đều thuộc dãy no, đơn chức
đăc biệt 2 chất Z,T có thể gộp chung cong thức là chat H : CnH2nO2 với x mol
và andehit CmH2mO VỚI y mol
giải hệ x + y = 0.2 và bảo toàn O co 2x + y = 0.525*3 - 0.625*2
có x =0.075 mol , y = 0.125 mol
số mol của CO2 = 0.075n + 0.125m =0.525
hay 3n +5m =21
kẻ bảng bện luận có n =2 va m = 3 :D
 
Top Bottom