bài tập về hằng số cân bằng giúp em với

M

muoihaphanhtoi

Tính nồng độ mol H+ và OH- trong dung dịch NaNO2 0,2M.Biết rằng hằng số phân li bazo của NO2- là Kb=2,5.10-11
NaNO2 ---------> Na+ + NO2-
0,2M ------------> 0,2M-----> 0,2M
NO2- bị thuỷ phân :
NO2- + H2O <--------> HNO2 + OH-
gọi x là [OH-]
Ta có: x^2/(0,2 - x ) = 2,5.10^-11
=> x = 5.10^-6 => [OH-] = 5.10^-6M
=> [H+] = 10^-14/5.10^-6 = 2.10^-9
 
A

autofire

thanks bạn nhiều nha.mai mình kiểm tra 1 tiết rùi, giải quyết nốt bài này là yên tâm rồi
 
S

sanji69

CH3COOH + C2H5OH  CH3COOC2H5 + H20 ; Kc=4 (phản ứng thuận nghịch)
Nếu cho hỗn hợp cùng số mol axit và ancol tác dụng với nhau đến khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì % ancol và axit bị este hóa là
A.50% B.66.7% C.33.3% D.65%
 
Top Bottom