Toán bài tập về hàm số

Dinh Chi Cong

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
39
12
21
23
Yên Lập
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [tex]y= 2.x^{3} - 3(2m+1)x^{2} +6m(m+1)x+1[/tex]
a) Chứng minh rằng với mọi m hàm số đã cho luôn có cực đại, cực tiểu
b) Tìm m để hàm số đồng biến trên (2;[tex]+\infty[/tex])
c) Tìm m để hàm số đạt cực đại tại x=2
 

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
Cho hàm số [tex]y= 2.x^{3} - 3(2m+1)x^{2} +6m(m+1)x+1[/tex]
a) Chứng minh rằng với mọi m hàm số đã cho luôn có cực đại, cực tiểu
b) Tìm m để hàm số đồng biến trên (2;[tex]+\infty[/tex])
c) Tìm m để hàm số đạt cực đại tại x=2
ngắn gọn nha
a,tính y',cm denta>0
b,tính y',cho y' >0 trên (2.+),cô lập m được pt g(x) mới xong bạn lập bảng biến thiên của g(x)---.m
c, bạn giải hệ pt:y'(2)=0 và y''(2)<0
 

Thiên trường địa cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
549
725
181
24
Nghệ An
a, y'=[tex]6x^{2}-6(2m+1)x + 6m^{2}+6m[/tex]
[tex]\Delta '= 9(4m^{2} +4m+1)-36m^{2}-36m = 9>0[/tex]
=> đpcm
b, để hàm số đồng biến trên (2;
png.latex
) thì
[tex]x_{1}\leq x_{2}\leq 2 <=>\left\{\begin{matrix} \frac{S}{2}< 2& \\ af(2)\geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
= > m> 1/2
c, b1 giải pt f'(2) =o tìm ra m
thay m vào y''(2) nếu <o thì đạt yêu cầu
 
  • Like
Reactions: Dinh Chi Cong

Dinh Chi Cong

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
39
12
21
23
Yên Lập
a, y'=[tex]6x^{2}-6(2m+1)x + 6m^{2}+6m[/tex]
[tex]\Delta '= 9(4m^{2} +4m+1)-36m^{2}-36m = 9>0[/tex]
=> đpcm
b, để hàm số đồng biến trên (2;
png.latex
) thì
[tex]x_{1}\leq x_{2}\leq 2 <=>\left\{\begin{matrix} \frac{S}{2}< 2& \\ af(2)\geq 0 & \end{matrix}\right.[/tex]
= > m> 1/2
c, b1 giải pt f'(2) =o tìm ra m
thay m vào y''(2) nếu <o thì đạt yêu cầu
sao đạo hàm bậc 2 của nó nhỏ hơn 0 thì là cực đại vậy bạn giải thích rõ chỗ đó với
 
Top Bottom