Bài tập về hàm số

S

sonad1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số [TEX]y = x^2 + 2mx +2m - 1[/TEX] (P) và (d) : y = 2x - 3. Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt M, N sao cho tam giác OMN vuông tại O
Bài 2: Cho hàm số [TEX]y = x^2 + 2x - 3[/TEX] (P) và (d) : y= mx +m -6. Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt A, B có tọa độ thỏa mãn [TEX]y_A + y_B = 2(x_A +x_B) - 5[/TEX]
:(:(:(:(:(:(:(:( Giúp mình với
 
F

forum_

B2:

PT hoành độ giao điểm (d), (P) là:

$x^2+2x-3=mx+m-6$

$\iff$ $x^2 +(2-m)x + 3-m=0$

(d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A,B \Leftrightarrow đen-ta \geq 0 $\iff$ ..... (cái đk m bạn tự làm ) (*)

Theo Vi-et: $x1+x2 = m-2$ (1)

\Rightarrow $y1+y2 = mx1 + m -6 + mx1 + m -6 = m(m-2) +2m-12$ (2)

Kết hợp (1),(2) thay vào biêu thức tìm m . Đối chiếu ĐK (*)

 
Top Bottom