Hóa 12 Bài tập về halogen.

Thien Huuong

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2020
2
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Tam Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 0,4118 gam hỗn hợp (KCl + KBr) vào nước rồi định lượng toàn bộ bằng AgNO3 0,125 N hết
40,0 mL với chỉ thị K2CrO4. Phần trăm khối lượng của KCl và KBr (MKBr = 109 ; MKCl = 64,6) lần lượt là:

a. 47,062 %; 52,938 %
b. 38,987 %; 61,013 %
c. 50,456 %; 49,544 %
d. 32,289 %; 67,711%
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
MKBr = 119. MKCl= 74.5 mà nhỉ ??
Đề bài sai nhưng mình sẽ giải theo vì số nó chẵn
nKBr=a , nKCl=b
=> mhh= 109a + 64.6b= 0.4118
nAgNO3 = a + b= 0.005
=> a= 0.002, b= 0.003
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Thien Huuong
Top Bottom