Hóa 10 Bài tập về Halogen

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Để thu được muối NaCl tinh khiết có lẫn tạp chất NaI thì làm như thế nào?
2,Điện phân 2 lít dung dịch NaCl và KCl có màng ngăn thu được 1,12 lít [tex]Cl_{2}[/tex] (đktc). Coi thế tích không đổi. Tính nồng độ mol của NaOH và KOH?
3,Hòa tan 5,85g NaCl vào [tex]H_{2}O[/tex] để được 500ml dung dịch NaCl. Dung dịch này có nồng độ là?
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1,Để thu được muối NaCl tinh khiết có lẫn tạp chất NaI thì làm như thế nào?
2,Điện phân 2 lít dung dịch NaCl và KCl có màng ngăn thu được 1,12 lít [tex]Cl_{2}[/tex] (đktc). Coi thế tích không đổi. Tính nồng độ mol của NaOH và KOH?
3,Hòa tan 5,85g NaCl vào [tex]H_{2}O[/tex] để được 500ml dung dịch NaCl. Dung dịch này có nồng độ là?
1) hòa tan vào nước sục khí Cl2 dư , cô cạn đun nóng I2 thăng hoa thu NaCl tinh khiết
2) nCl2 = 0.05
=> n(NaCl,KCl) = 0.1 => n(NaOH,KOH)= 0.1
=> CM(NaCl,KCl) = 0.1/ 2 = 0.05M
3) nNaCl= 0.1(mol)
VddNaCl= 0.5
CM= 0.1/0.5= 0.2M
 
Top Bottom