Hóa Bài tập về halogen

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
22
Thái Bình
Vô hạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bình kín chứa khí H2 và Cl2. Nung bình đến khi phản ứng kết thúc được 1 lít hỗn hợp khí X . Khi cho hỗn hợp khí X qua dd KI được 2,54 g iot và còn lại một thể tích khí là 500ml ( đktc) . Hiệu suất của phản ứng giữa H2 và Cl2 .
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Trong bình kín chứa khí H2 và Cl2. Nung bình đến khi phản ứng kết thúc được 1 lít hỗn hợp khí X . Khi cho hỗn hợp khí X qua dd KI được 2,54 g iot và còn lại một thể tích khí là 500ml ( đktc) . Hiệu suất của phản ứng giữa H2 và Cl2 .
hh X gồm Cl2, H2 và HCl
Cl2 + 2KI ---> 2KCl + I2
nI2 = 0,01 => nCl2 dư = 0,01 => V(Cl2 dư) = 0,224 lít
trong hh X chỉ có H2 là bay ra (HCl tan trong nước) => V(H2 dư) = 0,5 lít
=> V(HCl) = 0,276 lít
H2 + Cl2 ---> 2HCl
1 mol Cl2 + 1mol H2 ---> 2mol HCl => thể tích khí trước và sau không đổi
có V(HCl) = 0,276 lít => n(H2 pư) = n(Cl2 pư) = 0,138 mol
=> hh ban đầu có 0,638 lít H2 và 0,362 lít Cl2
=> tính H bình thường bạn nhé!!!
 
  • Like
Reactions: ctg357
Top Bottom