Bai tap ve halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 25g dung dịch hoà tan NaBr và CaCl2 có tổng nồng độ là 13% vào 180ml dd AgNO3 0,5M . Lọc tách kết tủa thêm vào nc lọc 1 lượng dư HCl thu được 5,74g kết tủa
tính thành phần phần trăm klg muối trong hỗn hợp bd
2, Cho từ 500g ddcos hoà tan 16,65g hh NaBr và KBr vào V lít AgNO3 dư 0,1M thu được 28,2g kết tủa
a, tính nồng độ phần trăm klg muối trong hh bd
b, V AgNO3 cần để làm kết tủa Br trong dd bd

vì mình học kém hoá nên khi bạn giúp mình giải bài nay làm ơn viết dễ hiểu chút. CẢM ƠN trước!!!!:)
 
G

giotbuonkhongten

1, Cho 25g dung dịch hoà tan NaBr và CaCl2 có tổng nồng độ là 13% vào 180ml dd AgNO3 0,5M . Lọc tách kết tủa thêm vào nc lọc 1 lượng dư HCl thu được 5,74g kết tủa
tính thành phần phần trăm klg muối trong hỗn hợp bd

[TEX]\blue m ctan = 25.13/100 = 3,25g[/TEX]

x mol NaBr, y mol CaCl2 ta có hệ

[TEX]\blue \left{ 103x + 111y = 3,25 \\ x + 2y = 0,09 - 0,04 = 0,05[/TEX]



2, Cho từ 500g ddcos hoà tan 16,65g hh NaBr và KBr vào V lít AgNO3 dư 0,1M thu được 28,2g kết tủa
a, tính nồng độ phần trăm klg muối trong hh bd
b, V AgNO3 cần để làm kết tủa Br trong dd bd


Vì AgNO3, x mol NaBr, y mol KBr ta có hệ

[TEX] \blue \left{ 103x + 119y = 16,65 \\ x + y = 0,15[/TEX]

[TEX] --> \blue x = y = 0,075 [/TEX]

--> nồng độ %

nAgNO3 = 0,15 mol --> V
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom