bài tập về Halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hothithuyduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 37,125g hỗn hợp các muối NaCl và NaI vào nước. Cho vừa đủ khí Clo đi qua dung dịch rồi cô cạn. Nung chất rắn thu được cho đến khi màu tím bay ra hết. Chất rắn còn lại sau khi nung có khối lượng bằng 23,4g. Tính thành phần % khối lượng các muối ban đầu.
 
P

piglet_tt

gọi nNaCl và NaI là x, y
nNacl=23,4/58,5=0,4 (mol)
2NaI + Cl2 ----> 2NaCl + I2
y(mol)-----------> y(mol)
Ta có: x + y =0,4 (1)
58,5x + 150y=37,125 (2)
giải (1) và (2) ->x=0,25;y=0,15
--> phần trăm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom