Toán 7 Bài tập về hai đường thẳng song song

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Một số bài tập về chứng minh 2 đường thẳng song song. Tính góc.
Bài tập lớp 7 :
Bài 1 : Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có AB < AC, tia phân giác AM. Trên tia AC lấy điểm N sao cho AN = AB. Gọi K là giao điểm của các đường thẳng AB và MN. Chứng minh :
a, MB = MN.
b, [tex]\Delta MBK=\Delta MNC[/tex]
c, [tex]AM\perp KC[/tex] và BN // KC
D, AC - AB < MC - MB
Bài 2 : Cho ΔABC có AB<AC. Ba trung tuyến AM; BD và CK. Từ K kẻ Kx//BD và từ D kẽ Dy//AB hai đường này gặp nhau tại I. C/m: AM//CI.
Bài 3 : Cho (O) có hai đường kính AB và CD vuông góc nhau. Từ C kẽ Cx cắt AB tại M và (O) tại N. Đường vuông góc với AB tại M cắt tiếp tuyến với (O) vẽ từ N tại I. Vẽ tiếp tuyến ID. C/m: Cx //OI.
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
24
Hải Phòng
Bài 1
a, CM [tex]\Delta BAM=\Delta NAM(c-g-c)[/tex]
b, CM [tex]\Delta MBK=\Delta MNC(g-c-g)[/tex]
c, Từ phần b suy ra [tex]\Delta AKC[/tex] cân tại A => AM vuông gócKC
Lại có [tex]\frac{AB}{BC}= \frac{AN}{NC}[/tex] => BN//KC (Talet)
d, AC- AB< MC-MB
<=> NC< MC-MN ( trái với bất đẳng thức trong tam giác)
Chắc là e nhầm dấu rồi đó xem lại phần d nha!
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Bài 1
a, CM [tex]\Delta BAM=\Delta NAM(c-g-c)[/tex]
b, CM [tex]\Delta MBK=\Delta MNC(g-c-g)[/tex]
c, Từ phần b suy ra [tex]\Delta AKC[/tex] cân tại A => AM vuông gócKC
Lại có [tex]\frac{AB}{BC}= \frac{AN}{NC}[/tex] => BN//KC (Talet)
d, AC- AB< MC-MB
<=> NC< MC-MN ( trái với bất đẳng thức trong tam giác)
Chắc là e nhầm dấu rồi đó xem lại phần d nha!
Bài này em làm ra đáp án và được giáo viên nhận xét rồi ạ, không nhầm đâu.
 
Top Bottom