Hóa 10 bài tập về h2so4

hatrongdat

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2020
11
0
1

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
để 6,72 g fe ngoài không khí sau 1 thời gian thu được 7,68 g hỗn hợp gồm fe,feo,fe2o3,fe304 hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên trong dung dịch h2so4 đặc nóng dư thu được V lít khí so2 đkc .tính V và số mol h2so4 phản ứng
Quy đổi hỗn hợp thành Fe và Fe3O4
nFe=0,12
Gọi nFe pư = x , nFe dư =y
-> nFe3O4 = x/3
=> x+y = 0,12
232x/3 + 56y = 7,68
=> x= 0.045
y= 0.075
=> Tổng nSO2 = 0,135
=> V =
Tổng nH2SO4 pư = 0,45
Bạn tham khảo nhé
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
để 6,72 g fe ngoài không khí sau 1 thời gian thu được 7,68 g hỗn hợp gồm fe,feo,fe2o3,fe304 hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên trong dung dịch h2so4 đặc nóng dư thu được V lít khí so2 đkc .tính V và số mol h2so4 phản ứng
Cách khác : Quy đổi hh thành Fe : 0.12 mol O : 0.06 mol

Bảo toàn e => 3 x 0.12 = 2 x 0.06 + 2 x n SO2 => nSO2 = 0.12 => V = ..

nH2SO4 = 3/2 x nFe + nSO2 = 0.3 mol
Quy đổi hỗn hợp thành Fe và Fe3O4
nFe=0,12
Gọi nFe pư = x , nFe dư =y
-> nFe3O4 = x/3
=> x+y = 0,12
232x/3 + 56y = 7,68
=> x= 0.045
y= 0.075
=> Tổng nSO2 = 0,135
=> V =
Tổng nH2SO4 pư = 0,45
Bạn tham khảo nhé
Đáp án sai rồi bạn ơi. Theo mik nghĩ thì quy đổi ra như vậy <=> nFeO = nFe2O3 chứ k thì ra sai á. :)
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom