Hóa 10 Bài tập về H2S04

honganh140503@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
30
8
46
21
Phú Thọ
thpt Hùng Vương

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho 15,82 g hỗn hợp Al Fe Cu tác dụng hết với dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch A và 9,632 lít SO2 đktc. Cô cạn A thu được bao nhiêu gam muối khan?

Kim loại M a mol => muối M2(SO4)n 0,5a mol
Bảo toàn mol e: na = 2*0,43
m muối = 0,5a*(2M + 96n) = 15,82 + 48na = 57,1
 
Last edited:

thangxv

Học sinh
Thành viên
5 Tháng ba 2016
5
2
21
Thái Nguyên
THPT Lương Ngọc Quyến
cách giải của cô giáo bạn là đúng rồi. Công thức của dạng BT H2SO4 đặc phản ứng với kim loại là như thế này
[tex] m_{muoi}= m _{kim loai}+m_{SO4^{2-}tao muoi}= m_{kim loai}+ (n_{SO_{2}}+3n_{S}+4n_{H_{2}S})*96[/tex]
 
Top Bottom