Bài tập về $ H2S $ và $ SO2 $

V

vuphong0707

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hấp thụ hoàn toàn $V (l) $ khí $ H2S 2M $ vào dung dịch chứa $m (g) $ $NaOH$ thu được dung dịch $X$ . Khối lượng muối thu được trong dung dịch $X$ là $ Na2S = 7,8 g $ , $ NaHS = 5,6 g $
Viết PTHH , tìm $V$ và $m$
Bài 2 : Hòa tan hoàn toàn $V (l) $ khí $SO2$ đktc vào dung dịch chứa $m (g) $ $KOH$ dư thu được dung dịch $X$ .Khối lượng muối thu được trong dung dịch $X$ là $12,6 g$
Tìm $V$ và $m$ , viết pthh
Bài 3:Hòa tan hoàn toàn $4,48 l $ khí $SO2$ đktc vào dung dịch chứa $ 8g $ $NaOH$ thu được dung dịch $X$ . Tính khối lượng mỗi muối thu được trong dung dịch $X$ , viết PTHH
 
T

thupham22011998

Bài 1:

$H_2S+2NaOH-->Na_2S+2H_2O$

$H_2S+NaOH-->NaHS+H_2O$

Ta có: $n Na_2S=0,1 mol ; n NaHS=0,1 mol$

Theo pthh, ta có: $n H_2S=0,2 mol ; n NaOH=0,3 mol$

$-->V=0,2/2=0,1M$

$-->m=12g$
 
V

vuphong0707

Bài 1:

$H_2S+2NaOH-->Na_2S+2H_2O$

$H_2S+NaOH-->NaHS+H_2O$

Ta có: $n Na_2S=0,1 mol ; n NaHS=0,1 mol$

Theo pthh, ta có: $n H_2S=0,2 mol ; n NaOH=0,3 mol$

$-->V=0,2/2=0,1M$

$-->m=12g$

Bạn giải nốt hộ mình bài 2 và 3 được không thank nhiều :D .....................................................................................................................................................................................................................................................................@};-
 
L

leduydon

Bài 2 : Hòa tan hoàn toàn [FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT] khí [FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] đktc vào dung dịch chứa [FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]([/FONT][FONT=MathJax_Math]g[/FONT][FONT=MathJax_Main])[/FONT] [FONT=MathJax_Math]K[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT] dư thu được dung dịch [FONT=MathJax_Math]X[/FONT] .Khối lượng muối thu được trong dung dịch [FONT=MathJax_Math]X[/FONT] là [FONT=MathJax_Main]12[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Math]g[/FONT]
Tìm [FONT=MathJax_Math]V[/FONT] và [FONT=MathJax_Math]m[/FONT] , viết pthh


những bài này khá đơn giản bạn cần cách làm không t post cho
KOH dư ---> sp $Na_2SO_3$

$SO_2 + 2KOH ---> K_2SO_3 + H_2O$
từ pt có thể ra được
nhưng sao đề lẻ quá vậy mà mg KOH dư rồi thì tính m phản ứng àk
 
L

leduydon

Bài 3:Hòa tan hoàn toàn [FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]48[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT] khí [FONT=MathJax_Math]S[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT] đktc vào dung dịch chứa [FONT=MathJax_Main]8[/FONT][FONT=MathJax_Math]g[/FONT] [FONT=MathJax_Math]N[/FONT][FONT=MathJax_Math]a[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT] thu được dung dịch [FONT=MathJax_Math]X[/FONT] . Tính khối lượng mỗi muối thu được trong dung dịch [FONT=MathJax_Math]X[/FONT] , viết PTHH

$nSO_2=0,2mol
nNaOH=0,2 mol$
---> $nNaOH/nSO_2=1$
---> sản phẩm là $NaHSO_3$
pt
$SO_2+NaOH--->NaHSO_3$
0,2.....0,2...........0,2 mol
---> m muối=20,8g
 
Top Bottom