Hóa 10 Bài tập về H2S và SO2 hấp thụ vào dung dịch kiềm.

khaiaxt2003

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
13
5
21
21
Hà Nội
thpt Đa Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người chomình hỏi bài nay nhé:
Một loại đá vôi chưa 8% CaCO3; 10,2% Al2O3; 9,8% Fe2O3 về khối lượng. Nung đá ở nhiệt độ cao 1200 độ C thu được chất rắn có khối lượng bằng 78% khối lượng đá trước khi dùng.
a, Tính hiệu suất phản ứng phân hủy CaCO3 và % khối l a%ượng CaO trong chất rắn sau phản ứng.
b, Để hòa ta hoàn toàn 10g hỗn hợp rắn sau khi nung thì cần bao nhiêu ml dd HCl 0,5M?
c, Hòa tan 26 g hốn hợp rắn sau khi nung bằng dd HCl dư và cho tất cả các khí thoát ra hấp thụ vào 400ml dung dịch NaOH a%(d= 1,18 g/ml), sau đó thêm lượng dư dd BaCl2 thấy tạo thành 18,715 g kết tủa. Tính a!
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mọi người chomình hỏi bài nay nhé:
Một loại đá vôi chưa 80% (chỗ này bạn viết sai số liệu nhé, tổng 3% phải là 100% mới đúng) CaCO3; 10,2% Al2O3; 9,8% Fe2O3 về khối lượng. Nung đá ở nhiệt độ cao 1200 độ C thu được chất rắn có khối lượng bằng 78% khối lượng đá trước khi dùng.
a, Tính hiệu suất phản ứng phân hủy CaCO3 và % khối l a%ượng CaO trong chất rắn sau phản ứng.
b, Để hòa ta hoàn toàn 10g hỗn hợp rắn sau khi nung thì cần bao nhiêu ml dd HCl 0,5M?
c, Hòa tan 26 g hốn hợp rắn sau khi nung bằng dd HCl dư và cho tất cả các khí thoát ra hấp thụ vào 400ml dung dịch NaOH a%(d= 1,18 g/ml), sau đó thêm lượng dư dd BaCl2 thấy tạo thành 18,715 g kết tủa. Tính a!
Gợi ý :
Gọi khối lượng đá vôi ban đầu là m (g)
-> mCaCO3 = 0,8m
Khi nung lên thì chỉ có CaCO3 -> CaO + CO2, m giảm chính là do lượng khí CO2 thoát ra
m giảm = mCO2 = (100 - 78)m/100 = 0,22m
-> nCO2 = 0,22m/44 = 0,005m
CaCO3 -> CaO + CO2
H% = [(0,005m.100).100]/0,8m = 62,5%
 
  • Like
Reactions: keyeukem

khaiaxt2003

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
13
5
21
21
Hà Nội
thpt Đa Phúc
Cảm ơn bạn nhiều nhé! Hôm đấy mình gõ vội nên chắc hơi nhầm một chút. Ước gì học hóa dễ hơn. Bạn có thể cho tớ vài mẹo học hóa được không?
 
  • Like
Reactions: Isla Chemistry
Top Bottom