bàì tập về glucozo

M

makumata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho a gam glucozơ lên men với hiệu suất 70%, hấp thụ toàn bộ sản phẩm khí thoát ra vào 2 lít dung dịch NaOH 0,5M (d = 1,05 g/ml) thu được dung dịch chứa hai muối với tổng nồng độ là 3,21%. Khối lương glucozơ đã dùng là
2)Phản ứng tổng hợp glucozơ trong cây xanh cần được cung cấp năng lượng là 2813 kJ cho mỗi mol glucozơ tạo thành.
6CO2 + 6H2O --> C6H12O6 + 6O2
Nếu trong một phút, mỗi cm2 lá xanh nhận được khoảng 2,09 J năng lượng mặt trời, nhưng chỉ 10% được sử dụng vào phản ứng tổng hợp glucozơ. Với 1 ngày nắng (từ 6h đến 17h) diện tích lá xanh là 1m2, lượng glucozơ tổng hợp được bao nhiêu?
3)Cho 2,5 kg glucozơ chứa 20% tạp chất lên men thành rượu. Tính thể tích rượu 400 thu được, biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0,8 g/ml và trong quá trình chế biến, rượu bị hao hụt mất 10%.
4)Cho sơ đồ
Gỗ--hiệu suất:35%-> C6H12O6--80%--> C2H5OH--60%--> C4H6--80%--> Cao su Buna.
Lượng gỗ cần để sản xuất 1 tấn cao su là:
5)Từ 10 kg gạo nếp (có 80% tinh bột), khi lên men sẽ thu được bao nhiêu lít cồn 96o? Biết hiệu suất quá trình lên men đạt 80% và khối lượng riêng của cồn nguyên chất là 0,807g/ml.
6)Khí cacbonic chiếm 0,03% thể tích không khí. Tính thể tích không khí (đo ở đktc) để cung cấp đủ CO2 cho phản ứng quang hợp tạo ra 200 g bông 95% xenlulozơ.
các bạn và cô giúp mình các bài này nhé.cảm ơn mọi người nhiều

1)Để phân biệt saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ ở dạng bột nên dùng cách nào sau đây?
A. Cho từng chất tác dụng với HNO3/H2SO4.
B. Hoà tan từng chất vào nước, đun nóng nhẹ và thử với dung dịch iot
C. Cho từng chất tác dụng với vôi sữa Ca(OH)2.
D. Cho từng chất tác dụng với dung dịch iot
Chọn câu trả lời đúng:
2)Chọn câu không đúng:
A. Khi đốt cháy glucozơ và saccarozơ đều sinh ra số mol CO2 bằng số mol H2O.
B. Glucozơ có nhiều trong quả nho chín.
C. Saccarozơ có trong nhiều loại thực vật như cây mía, củ cải, thốt nốt...
D. Glucozơ và saccarozơ đều có phản ứng tráng bạc.
3)
Để phân biệt các chất rắn màu trắng sau đây: tinh bột, glucozơ và saccarozo ta phải dùng:
A. H2O và dung dịch AgNO3/NH3
B. Dung dịch nước brom
C. H2O
D. H2O, I2
4)Dùng một hoá chất nào có thể phân biệt các dung dịch: hồ tinh bột, saccarozơ, glucozơ?
Câu trả lời của bạn:
A. AgNO3/NH3
B. Cu(OH)2/NaOH
C. Dung dịch nước brom.
D. Dung dịch I2
cô làm và giải thích giùm em nhé
 
Top Bottom