bài tập về giới hạn quang điện

  • Thread starter onedream95@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 2,145

O

onedream95@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giới hạn quang điện của kim loại là λo. Chiếu vào catôt của tế bào quang điện lần lượt hai bức xạ có bước sóng λ1= λo/2 và λ2= λo/3. Gọi U1và U2 là điện áp hãm tương ứng đểtriệt tiêu dòng quang điện thì
A.U1 = 1,5U2 B.U2 = 1,5U1 C.U1 = 0,5U2 D.U1 = 2U2
 
P

pelun271194

Giới hạn quang điện của kim loại là λo. Chiếu vào catôt của tế bào quang điện lần lượt hai bức xạ có bước sóng λ1= λo/2 và λ2= λo/3. Gọi U1và U2 là điện áp hãm tương ứng đểtriệt tiêu dòng quang điện thì
A.U1 = 1,5U2 B.U2 = 1,5U1 C.U1 = 0,5U2 D.U1 = 2U2

đap 1 án C thì phải/................................................
 
M

mjnktjen

10258518_474554379341673_2825929550808265347_o.jpg
 
O

onedream95@gmail.com

thêm bài này nữa nhé.

Khi chiếu một chùm ánh sáng có tần số f vào một kim loại, có hiện tượng quang điện xảy ra. Nếu dùng một điện thế hãm bằng 2,5 V thì tất cả các quang electron bắn ra khỏi kim loại bị giữ lại không bay sang anốt được. Cho biết tần số giới hạn đỏ của kim loại đó là 5.10^14 Hz. Tính tần số của chùm ánh sáng tới.
A. 13,2.10^14 Hz. B.12,6.10^14 Hz. C.12,3.10^14 Hz. D.11,04.10^14 Hz.
 
K

king_wang.bbang

Khi chiếu một chùm ánh sáng có tần số f vào một kim loại, có hiện tượng quang điện xảy ra. Nếu dùng một điện thế hãm bằng 2,5 V thì tất cả các quang electron bắn ra khỏi kim loại bị giữ lại không bay sang anốt được. Cho biết tần số giới hạn đỏ của kim loại đó là 5.10^14 Hz. Tính tần số của chùm ánh sáng tới.
A. 13,2.10^14 Hz. B.12,6.10^14 Hz. C.12,3.10^14 Hz. D.11,04.10^14 Hz.
Áp dụng các công thức sau:
$\begin{array}{l}
A = h{f_0}\\
hf = h{f_0} + e{U_h}\\
\to f = 11,{04.10^{14}}\left( {Hz} \right)\\
\to D
\end{array}$
 
Top Bottom