Sinh 9 Bài tập về giao tử,thụ tinh

0979704806

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2019
26
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

89351847_257131538639849_622754748793094144_n.jpg

các bạn hộ mk bài 1 và bài 2 với, mk đang cần gấp, cảm ơn các bạn
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
câu 1: Tb mầm NP k lần cho a tinh nguyên bào
[tex]1) a=\frac{1048576}{4}=[/tex]
[tex]\rightarrow 2n=\frac{3145728}{a}=[/tex]
2) câu này mình nghĩ đề bị dư chữ " để tạo ra" rồi. Vì hỏi như vậy kq sẽ là = 3145728 = đề đã cho
3) Đề lại dư chữ " để tạo ra" hoặc đề sai số theo đó thì phải là 96NST mới thỏa nội dung
a, bạn xem lí thuyết phần thụ tinh (sgk và gg rất rất nhiều rồi mình ghi có khi còn thiếu lên thiếu xuống)
b, câu này hiểu là xác định số NST đơn trong tế bào con = 2n. 2^3
câu 2
a_ [tex]2n.10.(2^5-1)=24180[/tex] [tex]\rightarrow 2n=\frac{24180}{10.(2^5-1)}[/tex]
b_ số tb con sau GP = x = [tex]10.2^5.4[/tex]
- Kì sau:
+ GPI : 2n kép . x/2
+ GPII : 2n đơn .x
c_ số tinh trùng được thụ tinh = x.10%
 
  • Like
Reactions: 0979704806
Top Bottom