Sinh 10 bài tập vể giảm phân

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số trứng và thể đinh jhuowngs được tạo ra từ quá trinhg giảm phân trong cơ thể của 1 cá thể cái bằng 240
số trứng nói trên đều tham gia thụ tinh với hiệu suất 25% . số NST có trong các hợp tử là 120
a. hãy xác định số hợp tử tạo thành
b. số nst có trong các thể định hướng được tạo ra và tên của loiaf
c. số nst có trong các tế bào sinh dục nói trên

mn giúp mk vs mk cảm ơn
 

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
a. Tổng số trứng được tạo ra: 240/4 = 60
Tổng số hợp tử tạo thành = tổng số trứng được thụ tinh = 60 * 25% = 15

b. Số nst trong các thể định hướng n = (120/15) / 2 = 4
2n = 8 -> ruồi giấm

c. Số nst có trong các tbsd: (120/15) = 8 -> 2n = 8
 
  • Like
Reactions: VannyTraanf
Top Bottom