Sinh 9 Bài tập về giảm phân và nguyên phân

Oanh Trần

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2020
3
2
6
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Phú Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở gà 2n=78
Trong tinh hoàn của 1 gà trống có 6250 TB sinh tình đều tham gia giảm phân hình thành nên các tỉnh trùng . Hiệu suất thụ tinh của tỉnh trùng là 0.1%. Các trứng hình thành trong buồng trứng đều được đẻ ra và thu được 30 trứng, sau khi nở ra được 16 gà con.Tính số NST bị tiêu biến trộng các trứng không nở
 
  • Like
Reactions: hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
341
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Ở gà 2n=78
Trong tinh hoàn của 1 gà trống có 6250 TB sinh tình đều tham gia giảm phân hình thành nên các tinh trùng . Hiệu suất thụ tinh của tỉnh trùng là 0.1%. Các trứng hình thành trong buồng trứng đều được đẻ ra và thu được 30 trứng, sau khi nở ra được 16 gà con.Tính số NST bị tiêu biến trộng các trứng không nở
Số lượng tb sinh trứng của gà mái là: 30: 1 = 30 ( TB sinh trứng )
Số trứng không nở là : 30-16 = 14 (trứng)
+> số nst bị tan biến trong các trứng không nở là : 14.39=546(nst)
 
  • Like
Reactions: Oanh Trần

Oanh Trần

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2020
3
2
6
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Phú Đa
Số lượng tb sinh trứng của gà mái là: 30: 1 = 30 ( TB sinh trứng )
Số trứng không nở là : 30-16 = 14 (trứng)
+> số nst bị tan biến trong các trứng không nở là : 14.39=546(nst)
Cho mình hỏi sao ta phải tính số tinh trùng tham gia thụ tình ạ
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
988
2,576
341
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Cho mình hỏi sao ta phải tính số tinh trùng tham gia thụ tình ạ
sori bạn , do mình đọc đề chưa kĩ . Mình thấy hstt của tinh trùng nên tính số tinh trùng được thụ tinh . Nhưng trong bài này không cần tính số tinh trùng được thụ tinh nhé :>>>
 
  • Like
Reactions: Oanh Trần
Top Bottom