Hóa 9 Bài tập về Fe

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1, +, Trường hợp 1: Kết tủa không bị hoà tan
Do đó $n_{CO_2}=0,06(mol)$
Suy ra $n_{FeCO_3}=0,06(mol)$
[tex]\Rightarrow m_{Fe_xO_y}=30,96(g)[/tex]
Mặt khác $n_{Fe_xO_y}=\frac{0,36}{x}(mol)$
Suy ra $M_{Fe_xO_y}=86x$
Không có chất nào thoả mãn
+, Trường hợp 2: Kết tủa bị hoà tan 1 phần
Do đó $n_{CO_2}=0,12(mol)$
Suy ra $n_{FeCO_3}=0,12(mol)$
[tex]\Rightarrow m_{Fe_xO_y}=24(g)[/tex]
Mặt khác [tex]n_{Fe_xO_y}=\frac{0,3}{x}[/tex]
Suy ra $M_{Fe_xO_y}=80x$
Do đó CTHH của oxit là $Fe_2O_3$
2, Quy hỗn hợp về Fe và O
Ta có: $n_{O}=0,3(mol)$
Bảo toàn e ta có: $n_{Fe}=0,45(mol)$
Suy ra $m=25,2(g)$
 
  • Like
Reactions: daukhai
Top Bottom