Hóa bài tập về Fe

phanngoctotam

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2013
106
36
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với

Câu 1) khử hòan toàn 0,3 mol FexOy bằng Al thu được 0,4 mol Al2O3. xác định công thức ôxit sắt

Câu 2) Để oxi hóa hoàn toàn một kim loại R có hóa rị II thành oxit phải dùng một lượng Oxi = 40% lượng kim loại đã dùng. Tên R là
a) Sắt
B) Magia
C) Canxi
D) bari
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
24
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Mọi người giúp mình với

Câu 1) khử hòan toàn 0,3 mol FexOy bằng Al thu được 0,4 mol Al2O3. xác định công thức ôxit sắt

Câu 2) Để oxi hóa hoàn toàn một kim loại R có hóa rị II thành oxit phải dùng một lượng Oxi = 40% lượng kim loại đã dùng. Tên R là
a) Sắt
B) Magia
C) Canxi
D) bari
3FexOy + 2yAl -> 3xFe + yAl2O3
0.3.....................................0.1y
ta có 0.1y=0.4 => y=4 vậy Ct oxit sắt là Fe3O4
Câu 2
2R + O2 -> 2RO
1........0.5
giả sứ số mol của R =1
ta có 0.5x32=40% x 1xR=> R=40 => R là Canxi (Ca) => câu C
 
  • Like
Reactions: phanngoctotam
Top Bottom