bài tập về Fe

T

tiffany12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 14g bột sắt tác dụng với 1 lit dd FeCl3 và CuCl2 0.15M .Kết thúc pứ thu đc chất rắn A có khối lượng :
2. 6,72g Fe tác dụng với O2 tạo thành một oxit sắt duy nhất có khối lượng lớn hơn 9,4g .Công thức oxit là:
3.Cho m g hỗn hợp FeO,Fe2O3,Fe3O4, tác dụng với CO dư thu đc 3,92 g Fe.Sản phẩm khí tạo thành cho qua dd nước vôi trong dư thu đc 7g kết tủa .Khối lượng m là:
4.Khử 5,08 g hỗn hợp oxit sắt Fe2O3,Fe3O4 cần 0,09 mol CO .Lượng Fe thu đc tác dụng với H2SO4 loãng đc số mol khí H2 là:
5.Cho X mol Fe tác dụng với y mol HNO3 thu đc khí NO và dd chứa Fe(NO3)2,Fe(NO3)3.Liên hệ giữa x và y là:
6.Cho bột Fe vào dd chứa 0,02 mol AgNO3 và 0,01 mol Cu(NỎ)2.Pứ kết thúc ,đc chất rắn A khối lượng 3 g .Trong đó A có :
 
T

tieuquykute_1994

câu 2
nFe=0,12 mol
moxit>9,4g==> mO>(9,4-6,72)=2,68 (g)
-->nO>2,68:16=0,1675(mol) (1)
g/s công thức của oxit sắt là FexOy
(1)-->x/y< nFe/nO=0,12/0,1675
-->công thức của oxit sắt là Fe2O3
 
T

tieuquykute_1994

câu 2
nFe=0,12 mol
moxit>9,4g==> mO>(9,4-6,72)=2,68 (g)
-->nO>2,68:16=0,1675(mol) (1)
g/s công thức của oxit sắt là FexOy
(1)-->x/y< nFe/nO=0,12/0,1675
-->công thức của oxit sắt là Fe2O3
 
T

tiffany12

bt

1.Nung a g hỗn hợp Fe2O3 và CuO với CO đc 57,6 g rắn B ,khí tạo thành dẫn qua Ca(OH)2 dư đc 40 g kết tủa .Giá trị a là:
2.Cho 0,24 mol Fe và 0,03 mol Fe3O4 vào dd HNO3 loãng .Kết thúc pứ thu đc dd Y và còn 3,36 kl dư .Khối lượng muối trong dd Y là:
3.Cho 0,2 mol FeO và 0,1 mol Fe3O4 vào dd HCL dư ,sau khi thêm tiếp NaOH dư ,lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi đc
4. 2,11 g hỗn hợp Fe,Cu,Al hoà tan hết bởi dd HNO3 tạo thành 0,02 mol NO và 0,04 mol NO2 .Khối lượng muối khan thu đc là :
5.Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3)bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam A với a mol CO được n gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì được 0,034 mol NO. giá trị a là:
6.Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3)bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam A với a mol CO được 4,784 gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì được 0,034 mol NO. giá trị m là:
 
K

koloha94

Bài 1: [TEXnCO_2 = nO = 0,4 mol --> a = 57,6 + 0,4.16 = 64 gam[/TEX]
bài 2: [TEX]nFe du = 0,06 mol --> nFe(NO_3)_2 = 0,27 mol --> m = 48,6 gam[/TEX]
bài 3: [TEX]nFe_2O_3 = 0,2/2 + 0,1.3/2 = 0,25 mol --> m = 40 gam[/TEX]
Bài 4: [TEX]nNO_3^- = 0,02.3 + 0,04 = 0,1 mol ==> m = mKL + mNO_3^- = 2,11 + 0,1.62 = 8,31 gam[/TEX]
 
T

tiffany12

co ai giup minh bt nay voi..
1.Nung a g hỗn hợp Fe2O3 và CuO với CO đc 57,6 g rắn B ,khí tạo thành dẫn qua Ca(OH)2 dư đc 40 g kết tủa .Giá trị a là:
2.Cho 0,24 mol Fe và 0,03 mol Fe3O4 vào dd HNO3 loãng .Kết thúc pứ thu đc dd Y và còn 3,36 kl dư .Khối lượng muối trong dd Y là:
3.Cho 0,2 mol FeO và 0,1 mol Fe3O4 vào dd HCL dư ,sau khi thêm tiếp NaOH dư ,lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi đc
4. 2,11 g hỗn hợp Fe,Cu,Al hoà tan hết bởi dd HNO3 tạo thành 0,02 mol NO và 0,04 mol NO2 .Khối lượng muối khan thu đc là :
5.Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3)bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam A với a mol CO được n gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì được 0,034 mol NO. giá trị a là:
6.Hoà tan m gam A (FeO,Fe2O3)bằng dung dịch HNO3 thu được 0,01 mol NO.Nung m gam A với a mol CO được 4,784 gam rắn B rồi hoà tan trong HNO3 thì được 0,034 mol NO. giá trị m là:
 
T

tiffany12

bài tập sắt vs HC

1. a mol Fe bị oxh trong không khí đc 5,04 g oxit sắt ,hoà tan hết trong dung dịch HNO3 thu đc 0,07 mol NO2 .Giá trị a
2. 4,35 g FexOy tác dụng vừa đủ với dd chứa 0,15 mol HCL.Công thức pt của oxit
3. Oxh hoàn toàn 21 g bột sắt thu đc 30 g một õit duy nhất .CTPT oxit
4. m g hỗn hợp FeO và Fe3O4 hoà tan vừa đủ trong dd chứa 1,2 mol HCl ,cô cạn đc 70,6 g muối khan .Giá trị m là:
 
V

vuongmung

1. a mol Fe bị oxh trong không khí đc 5,04 g oxit sắt ,hoà tan hết trong dung dịch HNO3 thu đc 0,07 mol NO2 .Giá trị a
2. 4,35 g FexOy tác dụng vừa đủ với dd chứa 0,15 mol HCL.Công thức pt của oxit
3. Oxh hoàn toàn 21 g bột sắt thu đc 30 g một õit duy nhất .CTPT oxit
4. m g hỗn hợp FeO và Fe3O4 hoà tan vừa đủ trong dd chứa 1,2 mol HCl ,cô cạn đc 70,6 g muối khan .Giá trị m là:
Mình lười gõ...
Bài 1: BTe=> a=0,07 mol
bài 2:[TEX]Fe_xO_y <=> Fe_2O_n ==>n=\frac{8}{3}==> Fe_3O_4[/TEX]
Bài 3:[TEX]M=160--> Fe_2O_3[/TEX]
Bài 4: BTKL : m=28g
 
Top Bottom