bài tập về Fe

H

hau0813

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15: Cho 16,0 gam Fe2O3 tác dụng với m gam Al (ở nhiệt độ cao) thu được hỗn hợp chất rắn A. Cho A tác dụng
với dung dịch HCl (dư) thu được 7,84 lít khí H2 (ở đktc). Giá trị của m là (các phản ứng xảy ra hoàn toàn)



Câu 42: Để hòa tan hết hỗn hợp gồm 9,6 gam Cu và 12 gam CuO cần tối thiểu V ml dung dịch hỗn hợp HCl 2,5M và
NaNO3 0,25M (biết NO là sản phẩm khử duy nhất). Giá trị của V là:
giup minh nha
 
L

luffy_95

2,
[TEX]n_{NO_3^{-}}=0,025V (mol)[/TEX]
[TEX]n_H^+=2,5V[/TEX]
[TEX]4H^{+}+NO_3^{-} +3e ------->NO+2H_2O[/TEX]

[TEX]CuO+2HCl ------> CuCl_2+H_2O[/TEX]

ban thay so tinh la ra!
chu y: don vi to tinh la ml
 
Last edited by a moderator:
H

heongoc_97

Câu 15: Cho 16,0 gam Fe2O3 tác dụng với m gam Al (ở nhiệt độ cao) thu được hỗn hợp chất rắn A. Cho A tác dụng
với dung dịch HCl (dư) thu được 7,84 lít khí H2 (ở đktc). Giá trị của m là (các phản ứng xảy ra hoàn toàn)
[TEX]2Fe^{3+}+1e-------->2Fe^{2+}[/TEX]
0,2...............0,2
[TEX]2H^+ +2e--------->H2[/TEX]
..............0,7....................0,35
[TEX]Al----->Al^{3+}+3e[/TEX]
x.................................3x
bảo toàn e ta đc 3x=0,9=>x=0,3 => m=8,1 g
 
Top Bottom