Bài tập về Fe

P

phuongmon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,8 g FeCO3 tác dụng với HNO3 vừa đủ thu đk hỗn hợp khí chứa CO2 và NO và dd X. Tính thể tích khí thu đk ở đktc, Cho dd HCl rất dư vào dd X, thu đk dd Y. Dung dịch Y hòa tan tối đa m (g) Cu. sinh ra sản phẩm khử NO. Tính giá trị m ? @-)
 
S

saochoi_1995

nFeCO3= 0,05 => nNO3-=0,15
Cu+8H++2NO3- => Cu2+ +2NO+4H2O
=> nCu= 0,15/2=0,075
mCu=4,8
theo minh la nhu the
ko biet dung k
 
L

li94

Cho 5,8 g FeCO3 tác dụng với HNO3 vừa đủ thu đk hỗn hợp khí chứa CO2 và NO và dd X. Tính thể tích khí thu đk ở đktc, Cho dd HCl rất dư vào dd X, thu đk dd Y. Dung dịch Y hòa tan tối đa m (g) Cu. sinh ra sản phẩm khử NO. Tính giá trị m ? @-)


nNO3- = 0,15

nFe3+ = 0,05

3Cu + 2NO3- + 8H+ --> ...
0,225..0,15

Cu + 2Fe3+ --> ...
0,025..0,05

nCu = 0,25 --> m = 16
 
Top Bottom