Bài tập vê Fe

C

colennao94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng m(g) hh(Cu,Fe) có tỉ lệ khối lượng 7:3 với 1 lg HNO3 thu đc 0.75m(g)rắn ,ddX và 5.6(L) hh(NO.NO2).Biết mHNO3=44.1g tính m=?

sao thầy nói là :sau pứ chỉcó 2.5m(g) Kim loại tan là thế nào vậy mọi người.ai giải thích và giải luon hộ minh.thanks
 
P

pe_kho_12412

hh đàu có : [TEX]0,07 m Cu va 0,3 m Fe[/TEX]
sau pứ chỉ có 0,25m (g) Kl tan => chỉ có Fe pứ .


[TEX] Fe + HNO_3 --- > Fe(NO_3)2 + hh ( NO, NO_2)[/TEX]

[TEX]n_ {HNO_3} = 0,7 mol \Rightarrow n_{Fe(NO_3)_2} = 0,225 mol = n_{Fe^{2+}}= n_{Fe pu}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = \frac{56. 0,225}{0,25} = 50,4 ( g)[/TEX]
 
C

colennao94

hh đàu có : [TEX]0,07 m Cu va 0,3 m Fe[/TEX]
sau pứ chỉ có 0,25m (g) Kl tan => chỉ có Fe pứ .

[TEX] Fe + HNO_3 --- > Fe(NO_3)2 + hh ( NO, NO_2)[/TEX]

[TEX]n_ {HNO_3} = 0,7 mol \Rightarrow n_{Fe(NO_3)_2} = 0,225 mol = n_{Fe^{2+}}= n_{Fe pu}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = \frac{56. 0,225}{0,25} = 50,4 ( g)[/TEX]
cái quạn trọng ở đây là mỉnh hỏi lấy 0.25m ở đâu mà.đâu phải đi giải bài này đâu
 
P

pe_kho_12412

:-? cái này c dùng bảo toàn khối lượng mà :
khối lượng hh X giảm : [TEX]m - 0,75 m = 0,25 m \Rightarrow Fe du, Cu chua pu[/TEX]

:|
 
Top Bottom