bài tap về fe

M

mystory

Mys hướng dẫn giúp bạn nhá

[TEX]2Fe_xO_y + (6x-2y)H_2SO_4 ---> xFe_2(SO_4)_3 + (3x-2y)SO_2 + (6x-2y)H_2O[/TEX]
Thay số mol [TEX]SO_2 [/TEX]vào và chiếu quá là tính ra
[TEX]\frac{0,15}{3x-2y} = \frac{34,8}{56x+16y}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 96x = 72y[/TEX]
[TEX]\Rightarrow It's... Fe_3O_4[/TEX]
 
R

redtwilight_56

Coi công thức sắt là 2 thành phần riêng biệt gồm Fe và Oxi

Gọi sô mol của Fe và Oxi lần lượt là x và y

ta có hệ sau:

56x + 16y = 34.8

theo bảo toàn e ta có:

3x - 2y = 0.15

giải ra ta đc:

x = 0.45 mol và y = 0.6 mol

lập tỉ lệ x/y = 0.45/0.6 = 3/4

vậy công thức 0xit sắt là Fe304
 
Top Bottom