bài tập về Fe

L

luckystar_lthh

D

domtomboy

Cân 0.8040g quặng sắt đem hòa tan trong axit, Fe3+ đc khử về Fe2+ rồi đem phản ứng vừa đủ với 47.22ml dung dịch KMnO4 0.02242M. Tính % Fe và % Fe3O4 có trong mẫu.
Mọi người giúp mình bày này nha. merci bcp ^^
__________________

nKMnO4=0,001mol
p.u trong môi trường axit --> Mn2+
xét cả quá trình thì có :
Fe----> Fe3+ và Fe3O4------>Fe3+
a mol ------và--- b mol
pt số mol : 3a + b = 0,005
và pt klg : 56a + 232b= 0,804
--> a= 5,5625.10^-4 và b= 3,33125.10^-3
---> %
 
Top Bottom