bài tập về Fe và S

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hh gồm 5,6 g Fe với 4 g bột S trong bình kín 1 thời gian được hh X gồm FeS,FeS2,Fe và S dư.Hòa tan hoàn toàn X bằng dd H2S04 đặc,nóng dư thì thể tích khí thu được sau phản ứng (dktc) là: A :11,76 B :3,36 C :11,65 D:8,96
 
T

truonga3vodoidz

tó nghĩ là như này:
ta có:nFe=0,1 nS=0,125
n e=0,1*3+0,125*4=0,8 nSO2=0,4 mol =>V=8,96 l
 
N

nganha185

viết dãy chuyển hoá ra ta sẽ thấy chất khử chính là Fe va S,S+6 là chất OXH.trong H2SO4 đặc nóng thi:
Fe-->Fe3+ + 3e
S---->S6+ +6e
S6+(trong H2SO4)--->S4+ +2e
từ đó dễ dàng tính được V=(0,1x3+0,125x6):2x22,4=11,76
 
L

livetolove_95

viết dãy chuyển hoá ra ta sẽ thấy chất khử chính là [TEX]F_e, S là chất khử; F_3^3 và S^6 là chất OXH[/TEX]
Fe-->Fe^3 + 3e
S---->S^6 +6e
S^6+(trong H2SO4)--->S^4 +2e
từ đó dễ dàng tính được V=(0,1x3+0,125x6):2x22,4=11,76
Chú ý Latex!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom