Bài tập về FE và muối nitrat

T

toilamoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn và MG bằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch axit tắng thêm m-2 gam. KHối lượng mối tạo thành là.
A. m +34.5 B.m+35.5 C.m+69 D.m+71
Bài 2:Nung nóng 28.9 gam hỗn hợp KNO3 và Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí sinh ra được dẫn vào nước lấy dư thì còn 1.12 lít khí (dktc) không bị hấp thụ. Coi oxi ko tan trong nước. TÍnh %m KNO3 ban đầu.
a. 92.53%
b.65.05%
c. 34.95%
d. 17.47%
Bài 3. Hòa tan 4 gam hỗn hợp Fe và Kim loại X ( hóa tri II, trước trước H) bằng HCL dư thấy 2.24 lít khí H2 thoát ra. Để hoàn tan 2.4 gam X cần chưa đến 250 ml dung dịch HCL 1 M. X là"
A. Ca
B. Mg
C. Be
D. Zn
Bài 4:Khi dùng Co để khử Fe2O3 thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X bằng HCL dư giải phóng 4.48 lít khí . Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư thu đưọxc 45 gam kết tủa màu trằng xanh. Thể tích CO cần là
A.6.72 lít
B. 8.96 lít
C. 10.08 lít
D. 13.44 lít

E xin cảm ơn mọi sự giúp đỡ của mọi người:)
 
T

tvxq289

Bài 1: Hòa tan m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe, Zn và MG bằng dung dịch HCl dư. Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch axit tắng thêm m-2 gam. KHối lượng mối tạo thành là.
A. m +34.5 B.m+35.5 C.m+69 D.m+71
Bài 2:Nung nóng 28.9 gam hỗn hợp KNO3 và Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí sinh ra được dẫn vào nước lấy dư thì còn 1.12 lít khí (dktc) không bị hấp thụ. Coi oxi ko tan trong nước. TÍnh %m KNO3 ban đầu.
a. 92.53%
b.65.05%
c. 34.95%
d. 17.47%
Bài 3. Hòa tan 4 gam hỗn hợp Fe và Kim loại X ( hóa tri II, trước trước H) bằng HCL dư thấy 2.24 lít khí H2 thoát ra. Để hoàn tan 2.4 gam X cần chưa đến 250 ml dung dịch HCL 1 M. X là"
A. Ca
B. Mg
C. Be
D. Zn
Bài 4:Khi dùng Co để khử Fe2O3 thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X bằng HCL dư giải phóng 4.48 lít khí . Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư thu đưọxc 45 gam kết tủa màu trằng xanh. Thể tích CO cần là
A.6.72 lít
B. 8.96 lít
C. 10.08 lít
D. 13.44 lít

E xin cảm ơn mọi sự giúp đỡ của mọi người:)


Bài 1
mH2=2(g)
=> Bảo toàn điện tích
=> mCl-=> m Muối
Bài 2
n khí ko phản ứng là nO2 khi KNO3 nhiệt phân => nKNO3=>%KNO3
Bài 3
Giải hệ rồi biện luận=> X
Bài 4
Kết tủa trắng xanh => Chỉ có Fe(Oh)2
=> Sau phản ứng có Fe và FeO
=> nFe(Oh)2 => tổng số mol Fe sau phản ứng thu đc
nFeO=tổng số mol Fe-nFe( phản ứng với H2 tạo khí )
Có số mol Fe và FeO=> nCo phản ứng
 
T

toilamoc

Giải đáp hộ mình bài 2 với bạn ơi, Với bài 4, khử fe2o3 phải ra sản phầm là FE và co2 chứ làm gì có feo
 
G

giotbuonkhongten

Bài 2:Nung nóng 28.9 gam hỗn hợp KNO3 và Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí sinh ra được dẫn vào nước lấy dư thì còn 1.12 lít khí (dktc) không bị hấp thụ. Coi oxi ko tan trong nước. TÍnh %m KNO3 ban đầu.
a. 92.53%
b.65.05%
c. 34.95%
d. 17.47%
Khí O2 do Cu(NO3)2 nhiệt phân + NO2 + H2O --> HNO3 nên chỉ xét O2 của KNO3 nhiệt phân --> C :)

Bài 4. trường hợp CO khử còn dư mới chỉ ra Fe bạn à :)
 
Last edited by a moderator:
T

toilamoc

Bài 4:Khi dùng Co để khử Fe2O3 thu được hỗn hợp chất rắn X. Hòa tan X bằng HCL dư giải phóng 4.48 lít khí . Dung dịch sau phản ứng tác dụng với NaOH dư thu đưọxc 45 gam kết tủa màu trằng xanh. Thể tích CO cần là
A.6.72 lít
B. 8.96 lít
C. 10.08 lít
D. 13.44 lít

Bài này e tính không ra kết quả, nFe(OH)2=0.5=> nFe phản ứn = 0.5.
n khí = 0.2=> nFe = 0.2 => nFeO = 0.3 => nCO =0.35 khác vs các kết quả đề bài cho. anh chị nào kiểm tra hộ em vs
 
Top Bottom