bai tập về Fe+Cu

K

kimlongdinh383

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10 gam hỗn hợp Fe, Cu (chứa 40% Fe) vào một lượng H2SO4 đặc, đun nóng. Kết thúc phản ứng, thu được dung dịch X, khí Y và còn lại 6,64 gam chất răn. khối lượng muối tạo thành trong dung dịch X là
A. 9,12gam B. 12,5 ga, C. 14,52gam D. 11,24 gam
 
L

li94

bai tập về Fe+Cu
Cho 10 gam hỗn hợp Fe, Cu (chứa 40% Fe) vào một lượng H2SO4 đặc, đun nóng. Kết thúc phản ứng, thu được dung dịch X, khí Y và còn lại 6,64 gam chất răn. khối lượng muối tạo thành trong dung dịch X là
A. 9,12gam B. 12,5 ga, C. 14,52gam D. 11,24 gam

mFe = 4 , mCu = 6

m sau = 6,64 g --> Cu chưa pư , Fe pư 3,36 g

muối là Fe2+ --> m muối = 0,06.152 = 9,12
 
Top Bottom