35/ Vì NaOH dư nên ktuar chỉ gồm Mg(OH)2 và Fe(OH)2
MgCl2 ---> Mg(OH)2 ---> MgO
0.25--------0.25-------------0.25
2Fe(NO3)2---> 2Fe(OH)2 --> Fe2O3
0.2--------------------------------------0.1
=> m = 0.25*40 + 160*0.1 = 26g => B
36/
nNaOH = 0,5.2 = 1 mol
nFe(OH)3 = 0,3 mol => nOH- trong kt = 0,9 mol => nOH- pư với HNO3 <= 0.1 mol (từ đây chúng ta đã đoán được 1 nửa kết quả rồi bảo toàn e như ở dưới đã tìm ra kết quả, ko cần dài dòng)
nHNO3 = 1,2 mol
TH1: NaOH dư
=> nFe(OH)3 = nFe(X) = 0.3 => mFe = 16.8 => mO = 2.4g = 0.15 mol
Bảo toàn e:
Fe 0 - 3e = Fe+3
0,3 --- 0,9 ---0,3
O 0 + 2e = O -2
0,15 --- 0,3
N+5 + 3e = N+2
---------0,6---0,2
=> V = 0,2*22,4 = 4.48l
Bảo toàn N => nHNO3 pư = nFe(NO3)3*3 + nNO = 0.3*3+0.2=1.1
=> nHNO3 dư = 1.2 - 1.1 = 0.1 mol
TH2: NaOH hết => nNaOH pư với HNO3 = 1 - 0,3*3 = 0,1 mol
=> nHNO3 dư = 0,1 => nHNO3 pư = 1,2 - 0,1 = 1,1
Sau đó ta bảo toàn e => kết quả như TH1