Bài tập về este

M

meoden25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este X no, đơn chức, mạch hở, không có pư tráng bạc. Đốt cháy 0.1 mol X rồi cho sp chay hthu hoan toan vao dd chua 0.22 mol Ca(OH)2 thi van thu dc ktua. Thuy phan X bang dd NaOH thu duoc 2 chat huu co co so nguyen tu cacbon trong phan tu bang nhau. Phan tram kluong oxi trong X la:
A.43.24 B.53.33 C.37.21 D.36.36
 
N

namnguyen_94

ta có: nCa(OH)2 = 0,22 mol --> nOH(-) = 0,44 mol
Do có kết tủa --> 0,44 - nCO2 > 0 --> số C <= 4
+ Do không có phản ứng tráng gương + thủy phân có số C muối = số C của ancol
--> CH3COOC2H5
--> %O = 32/88 = 36,36 %
 
Top Bottom