bài tập về este

T

tranthuha93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy cho 50 câu về làm, còn mấy câu này mọi giúp mình nhé

câu 1, dùng phương pháp hóa học phân biệt các chất

[TEX]C_2H_5OH, CH_3CHO, CH_3COOH, CH_3COOC_2H_5[/TEX]

[TEX]CH_3COOC_6H_5, HCOOCH_3, CH_3COOC_2H_5[/TEX], etylenglicoldiaxetat( cho hỏi cái này CT là gì thế?)

[TEX]HCOOC_2H_5, HCOOH, CH_3COOH, CH_3COOCH_3, CH_3CHO, HCHO[/TEX]

[TEX]HCOOCH_3, HCOOCH=CH_2, CH_2=COOCH_3, CH_3COOCH=CH_2[/TEX]

CÂU 2, XD ctct VÀ VIẾT pt pu NẾU CÓ CỦA HC THƠM có CTPT [TEX]C_7H_60_2[/TEX] TRONG CÁC th SAU

- td Na và NaOH vàđung dịch AgNO3/NH_3

-td với dung dịch AgNO_3/NH_3 và NaOH nhưng k td với Na
 
P

phamminhkhoi

Câu 1 chỉ cần chú ý:

anđêhit tạo kết tủa bạc với AgNO3
Phenol tạo kết tuỉa với brôm
nhóm HCOO- có tính khử tương tự anđêhit
Br tác dụng với nối đôi
Rượu có OH liên kết với nối đôi thì chuyển thành anđêhit
Rượu có các nhóm Oh cạnh nhau hoà tan Cu(OH)2

Là có thể làm đuợc bài. Mình không viết ra (vì khá là dài và na ná nhau :D)

etylenglicoldiaxetat là CH3COOCH2CH2OOCCH3 (este 2 lần rượu thuỷ phân ra rượu nhị chức hoà tan đồng 2 hidroxit

Câu 2:
Tiếp tục gợi ý:

1 là OHC-C6H5- OH (tự lý giải dựa vào cái trên()
2 là HCOOC6H5 (nt)
 
P

phuongtuan204

câu2: tác dụng Na va NaOH, AgNO3trong NH3
HOC-C6H4-OH ---> có 3 đồng phân.
tac dung AgNO3 ko tác dung Na td NaOH
HCOOC6H5 ---> 1 đồng phân,
 
M

mai_s2a3_93

tiên thể a làm hộ e bài này cái :
C6H8O4+ NaOH-->X+Y+Z
Y+ H2SO4--->F+Na2SO4
X+H2SO4-->E+ Na2SO4
F----h2so4 (d) 180C--->R+H2O
biêt E,Z deu` tham gia tráng gương.R là axit có công thức C3H4O2.Xác định CTCT của C6H8O4
 
P

phamminhkhoi


anh ơi, a làm cho e vd cái này đi

cái này k dùng Br dc vì HCOOCH_3 cũng td dc Br, mà mấy cái kia phân biệt thế nào ak
Hok dùng Br
Cho một mẫu cộng với AgNO3 thì 2 cái đầu pứng tạo bạc kết tủa, 2 cái sau không
Thuỷ phân thì cái thứ hai và cái thứ tư có cho CH3CHO (chuyển hoá từ CH2=CH-OH) pứng với AgNo3/NH3 tạo Ag kết tủa lần 2

Done :D
 
Top Bottom