bài tập về este(mọi ng` giúp mình với nha)

C

cobala8294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 6g axit axtic vao 200ml dd NaOH(lấy dư) thu đc đ X.cô cạn đ X thu đc hỗn hợp chất rắn Y.đem đốt cháy hoàn toàn chất rắn Y thu đc hỗn hợp khí Z(CO2 VÀ H2O) và đem 8.48g Na2CO3
a/xác định nồng độ mol/l của đ NaOH
b/cho hỗn hợp Z vào 200ml đ Ba(OH)2 0.5M,hãy cho bk khối lượng đ sau phản ứng thay đổi như thế nào so vs đ Ba(OH)2 ban đầu
bài 2:bài này mình ra đáp án là CH3-ÔC-CÔ-CH2-CH3 nhưng ko bjk cách trình bày ra tự luận,mọi ng` chỉ cho mình vs nha
đề:một đieste(X) xuat fat' từ 1 ancol đa chức (X1)và 2 axit đơn chức(ko axit nào có phan ứng tráng gương).khi cho m(g) X td vs 200ml đ NaOH 1M(pu vua đủ) thu đc 17.8g hỗn hợp 2 muối và 6.2g ancol.xác định CT of X
 
C

chontengi

cho 6g axit axtic vao 200ml dd NaOH(lấy dư) thu đc đ X.cô cạn đ X thu đc hỗn hợp chất rắn Y.đem đốt cháy hoàn toàn chất rắn Y thu đc hỗn hợp khí Z(CO2 VÀ H2O) và đem 8.48g Na2CO3
a/xác định nồng độ mol/l của đ NaOH
b/cho hỗn hợp Z vào 200ml đ Ba(OH)2 0.5M,hãy cho bk khối lượng đ sau phản ứng thay đổi như thế nào so vs đ Ba(OH)2 ban đầu

2CH3COONa --> 3CO2 + 3H2O + Na2CO3
0,06....................0,09........0,09........0,03

2NaOH + CO2 --> Na2CO3 + H2O
0,1...........0,05.........0,05........0,05

nNaOH pư = 0,01 + 0,1 = 0,11

--> CM = 0,55 M

nH2O = 0,14 ; nCO2 = 0,04 ; nBa(OH)2 = 0,1

mkt = 7,88

mCO2 + mH2O = 4,28 < mkt

--> m giảm = 3,6 g

 
C

cobala8294

hoá học

2CH3COONa --> 3CO2 + 3H2O + Na2CO3
0,06....................0,09........0,09........0,03

2NaOH + CO2 --> Na2CO3 + H2O
0,1...........0,05.........0,05........0,05

nNaOH pư = 0,01 + 0,1 = 0,11

--> CM = 0,55 M

nH2O = 0,14 ; nCO2 = 0,04 ; nBa(OH)2 = 0,1

mkt = 7,88

mCO2 + mH2O = 4,28 < mkt

--> m giảm = 3,6 g
tks bạn,nhưng trong đáp án lại ko có đáp án này,hix
 
C

clamp_ilu

trời bạn giải kì thế
số mol CH3COONa 0.1 mà
a, số mol NaOH=8.48: (23.2+60).2=0.16
CM=0.16:0.2=0.8(mol/l)
nCO2=0.15-0.03=0.12
nH20=0.15+0.03=0.18
nBa(OH)2=0.1
nBaCO3=0.2-0.12=0.08
giam 7.24g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom