Hóa 12 bài tập về este đươn chức

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
25
Thanh Hóa
thpt lam kinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hóa hơi hoàn toàn 14,8g este X thu được thể tích hơi = thể tích oxi khối lượng oxi là 6,42g trong cùng điều kiện .cho m(g) X tác dụng với 70ml dd koh 2M THU ĐƯƠC dd Y cô cạn Y thu được 12,88g chất rắn khan .tìm giá trị của m
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
32
hóa hơi hoàn toàn 14,8g este X thu được thể tích hơi = thể tích oxi khối lượng oxi là 6,42g trong cùng điều kiện .cho m(g) X tác dụng với 70ml dd koh 2M THU ĐƯƠC dd Y cô cạn Y thu được 12,88g chất rắn khan .tìm giá trị của m


Mol X = mol O2 = 6,42/32 = 0,2
MX = 14,8/0,2 = 74 => X là C3H6O2 => X có thể là H-COO-C2H5 hay CH3-COO-CH3
Mol KOH dùng = 0,14
R-COO-R1 + KOH --> R-COOK + R1-OH
a--------------------a--------------a ==> a < 0,14
m rắn = a(R+83) + 56(0,14 - a) = 12,88 => a(R + 27) = 5,05
Nếu R = 1 => a = 0,18 > 0,14 loại
Nếu R = 15 => a = 0,12 => m = 74a = 8,88
 
Top Bottom