mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơn
Wishy Mochii Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2018 164 31 46 19 Phú Thọ Trường THCS Tiên Phong 10 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em với được không ạ,em cảm ơn
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 10 Tháng tư 2020 #2 Hướng dẫn: 1. [TEX]\widehat{HKB}=\widehat{HCB}=90^0[/TEX] => HCBK nội tiếp 2. [TEX]\widehat{ACM}=\widehat{ACK} ( = \widehat{ABM} )[/TEX] 3. Tam giác AMC = tam giác BEC ( c-g-c ) => [TEX]\widehat{MCA}=\widehat{ECB}[/TEX] => [TEX]\widehat{MCE}=90^0[/TEX] Cũng suy ra [TEX]CM=CE[/TEX]. Do đó MCE vuông cân. Reactions: Lena1315
Hướng dẫn: 1. [TEX]\widehat{HKB}=\widehat{HCB}=90^0[/TEX] => HCBK nội tiếp 2. [TEX]\widehat{ACM}=\widehat{ACK} ( = \widehat{ABM} )[/TEX] 3. Tam giác AMC = tam giác BEC ( c-g-c ) => [TEX]\widehat{MCA}=\widehat{ECB}[/TEX] => [TEX]\widehat{MCE}=90^0[/TEX] Cũng suy ra [TEX]CM=CE[/TEX]. Do đó MCE vuông cân.