bài tập về đường tròn

H

hocmai.toanhoc

cho tam giác ABC có s=3/2 A(2;-3) B(3;-2) trọng tâm tam giác nằm trên đường thẳng 3x-y-8=0. viết pt đường tròn di qua 3 điểm A B C

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em bài này nhé!
Gọi G là trọng tâm tam giác ABC khi đó ta có:
[TEX]S_{ABG}=\frac{1}{3}S_{ABC}=\frac{1}{3}{3}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]
Mà [TEX]S_{ABG}=\frac{1}{2}d(G, AB). AB\Rightarrow d(G, AB)=?[/TEX]
Mà G nằm trên đường thẳng: [TEX]3x-y-8=0 \Rightarrow G(a; 3a-8)[/TEX]
Thay vào công thức khoảng cách từ G đến đường thẳng AB thế là em tìm ra tọa độ G.
Có tọa độ điểm G thì em sẽ tìm ra tọa độ điểm C.
Đến đây bài toán trở lên đơn giản.
 
Top Bottom