Hóa 9 Bài tập về dung dịch

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp em với
Em dang cần gấpppppppppp
Đề như sau em cam thấy sai sai nên nhờ mọi người giúp :
Cho 300 h dung dịch ba(oh)2 nồng độ 8,55% vào 100 g dung dịch al2(so4)3 8,55% thu được dung dịch a và kết tủa b tinh m của b
Ai giúp đcj em cảm ơn nhiềuuuuuu
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Mọi người ơi giúp em với
Em dang cần gấpppppppppp
Đề như sau em cam thấy sai sai nên nhờ mọi người giúp :
Cho 300 h dung dịch ba(oh)2 nồng độ 8,55% vào 100 g dung dịch al2(so4)3 8,55% thu được dung dịch a và kết tủa b tinh m của b
Ai giúp đcj em cảm ơn nhiềuuuuuu
300 g chứ nhỉ????
m Ba(OH)2 = 300 . 8.55% = 25.65(g) => n Ba(OH)2 = 0.15 (mol)
m Al2(SO4)3 = 100. 8.55% = 8.55(g) => n Al2(SO4)3 = 0.025(mol)
PTHH:
  • 3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 -----> 3BaSO4 (kt) + 2Al(OH)
Phản ứng: 0.075 (mol) <------- 0.025(mol)------>0.075(mol)
Sau pứ: 0.075(mol) --------->hết ---------------> 0.075 (mol)
=> Al2(SO4)3 hết, Ba(OH)2 dư
m BaSO4 = 0.075 . 233 =17.475 (g)
Bạn coi vậy có được không ak
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Mọi người ơi giúp em với
Em dang cần gấpppppppppp
Đề như sau em cam thấy sai sai nên nhờ mọi người giúp :
Cho 300 h dung dịch ba(oh)2 nồng độ 8,55% vào 100 g dung dịch al2(so4)3 8,55% thu được dung dịch a và kết tủa b tinh m của b
Ai giúp đcj em cảm ơn nhiềuuuuuu
Al2(SO4)3+Ba(OH)2=>Al(OH)3+BaSO4
Al(OH
300 g chứ nhỉ????
m Ba(OH)2 = 300 . 8.55% = 25.65(g) => n Ba(OH)2 = 0.15 (mol)
m Al2(SO4)3 = 100. 8.55% = 8.55(g) => n Al2(SO4)3 = 0.025(mol)
PTHH:
  • 3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 -----> 3BaSO4 (kt) + 2Al(OH)
Phản ứng: 0.075 (mol) <------- 0.025(mol)------>0.075(mol)
Sau pứ: 0.075(mol) --------->hết ---------------> 0.075 (mol)
=> Al2(SO4)3 hết, Ba(OH)2 dư
m BaSO4 = 0.075 . 233 =17.475 (g)
Bạn coi vậy có được không ak
Al(OH)3 ko tan bn à.
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Al2(SO4)3+Ba(OH)2=>Al(OH)3+BaSO4
Al(OH

Al(OH)3 ko tan bn à.
à, đúng rồi, quên mất.
vậy, cái dung dịch của đề bài là Ba(OH)2 còn dư
Còn kết tủa gồm: BaSO4 và Al(OH)3. Tính m g từng cái theo số mol
Cảm ơn bạn ak
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
à, Ba(OH)2 dư tác dụng được với Al(OH)3 mà nhỉ:
2Al(OH)3 + Ba(OH)2 -----> 4H2O + Ba(AlO2)2
vậy thì kết tủa chỉ có BaSO4 thôi chứ
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
à, đúng rồi, quên mất.
vậy, cái dung dịch của đề bài là Ba(OH)2 còn dư
Còn kết tủa gồm: BaSO4 và Al(OH)3. Tính m g từng cái theo số mol
Cảm ơn bạn ak[/QUOTE
Mọi người ơi giúp em với
Em dang cần gấpppppppppp
Đề như sau em cam thấy sai sai nên nhờ mọi người giúp :
Cho 300 h dung dịch ba(oh)2 nồng độ 8,55% vào 100 g dung dịch al2(so4)3 8,55% thu được dung dịch a và kết tủa b tinh m của b
Ai giúp đcj em cảm ơn nhiềuuuuuu
 

Attachments

  • 15429844789782047853574.jpg
    15429844789782047853574.jpg
    73.7 KB · Đọc: 33
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
300 g chứ nhỉ????
m Ba(OH)2 = 300 . 8.55% = 25.65(g) => n Ba(OH)2 = 0.15 (mol)
m Al2(SO4)3 = 100. 8.55% = 8.55(g) => n Al2(SO4)3 = 0.025(mol)
PTHH:
  • 3Ba(OH)2 + Al2(SO4)3 -----> 3BaSO4 (kt) + 2Al(OH)
Phản ứng: 0.075 (mol) <------- 0.025(mol)------>0.075(mol)
Sau pứ: 0.075(mol) --------->hết ---------------> 0.075 (mol)
=> Al2(SO4)3 hết, Ba(OH)2 dư
m BaSO4 = 0.075 . 233 =17.475 (g)
Bạn coi vậy có được không ak
Mình quen còn có kt baso4
Cảm ơn bạn nha
 

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
Nhờ hai bạn giải hộ mk các bài này đọc ko??
Thanks nhiều.
 

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    51 KB · Đọc: 36
  • image.jpeg
    image.jpeg
    27.2 KB · Đọc: 48
  • image.jpeg
    image.jpeg
    30.6 KB · Đọc: 40

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
20
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
Bài đầu tin mik nhờ các bạn giúp tìm chắc kim loại a b
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Nhờ hai bạn giải hộ mk các bài này đọc ko??
Thanks nhiều.
Câu 1(5đ): Câu chất khí:
1, A là SO2, B là H2S
Các PTHH:
2 H2S + SO2 ----t---> 3 S + 2 H2O
SO2 + Ca(OH)2 ----> CaSO3 (kt) + H2O
H2S + Ca(OH)2 ---->CaS + 2 H2O
SO2 + Br2 + 2H2O ---> 2H2SO4 + HBr
H2S + 4Br2 + 4H2O ---->H2SO4 + 8HBr
5 SO2 + 2 KMnO4 + 2 H2O --->K2SO4 + 2 MnSO4 + 2 H2SO4
3 H2S + 2 KMnO4 ---> 2 MnO2 + 2 KOH + 3 S + 2 H2O
2, Đoạn đề sau mình nhìn không rõ với cả không nhìn hết được, sorry ak
Câu 2 (nhận biết)
Kết luận của bạn đó đúng vì:
+, Khi cho Na2S vào Na2SO4 không có hiện tượng
+, Khi cho Na2S vào AlCl3 xuất hiện kết tủa trắng keo và sủi bọt khí:
AlCl3 + Na2S + H2O -----> Al(OH)3 (kt) + H2S + NaCl
+, Khi cho Na2S vào FeCl2 xuất hiện kết tủa đen:
Na2S + FeCl2 ---->FeS (kt)+ 2NaCl
+, Khi cho Na2S vào NaHSO4 thấy có mùi trứng thối:
Na2S + 2NaHSO4 ---> H2S + 2Na2SO4
+, Khi cho Na2S vào FeCl3 thấy xuất hiện chất rắn màu vàng:
3Na2S + 2FeCl3 ---> 2FeS + 6NaCl + S(vàng)
 
Top Bottom