Hóa 8 Bài tập về dung dịch

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 200g dung dịch FeSO4 6%
a, Tính khối lượng cần cho vào dung dịch trên để thu được dung dịch bão hòa có độ tan là 20g
b, Tính khối lượng của FeSO4.7H2O cần thêm vào để thu được dung dịch bão hòa
2, Cho dung dịch NaCl có khối lượng 300g bão hòa ở nhiệt độ có đọ tan= 30 g, làm lạnh dung dịch thu được dung dịch có độ tan 15g.Tính khối lượng NaCl tách ra.
 
Last edited:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1. Cho 200g dung dịch FeSO4 6%
a, Tính khối lượng cần cho vào dung dịch trên để thu được dung dịch bão hòa có độ tan là 20g
b, Tính khối lượng của FeSO4.5H2O cần thêm vào để thu được dung dịch bão hòa
mFeSO4=12 gam
mH2O=188 gam
S=20 ==> m ct = 37,6 gam
==> mFeSO4 cần thêm = 37,6-12 =.......gam
b
dung dịch bão hòa có độ tan là 20 gam ==> C% là 50/3%
coi FeSO4.5H2O là dung dịch 62,81%
áp dụng công thức đường chéo
=> mFeSO4.5H2O/ mdung dịch FeSO4 6% là 7/50 ==> m tinh thể cần thêm =28 gam
2, Cho dung dịch NaCl có khối lượng 300g bão hòa ở nhiệt độ có đọ tan= 30 g, làm lạnh dung dịch thu được dung dịch có độ tan 15g.Tính khối lượng NaCl tách ra.
độ tan là 30 gam => 30 gam NaCl tan trong 100 gam nước ==> 130 gam dung dịch bão hòa
==> mNaCl ~ 69,23 gam
m H2O=230,77 gam
dung dịch sau ki làm lạnh có S=15 gam ==> mct=34,6155 gam
==> khối lượng NaCl tách ra =69,23-34,6155 =.......gam
 

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
@tiểu thiên sứ mình không hiểu đoạn này cho lắm...
dung dịch bão hòa có độ tan là 20 gam ==> 20 ggam FeSO4 tan trong 100 gam H2O thu được 120 gam dung dịch FeSO4 bão hòa
==> C% dung dịch bão hòa = 20/120 x100% =50/3 %
coi FeSO4.5H2O là một dung dịch có FeSO4 là chất tan, H2O là dung môi ==> C% dung dịch =62,81%
dung dịch ban đầu có C% =6%
áp dụng sơ đồ đường chéo ==> mdd6% : mtinh thể ~7/50 =>........
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom