Hóa 11 Bài tập về dung dịch

Châu vương

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2018
3
2
6
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Hai Bà Trưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi hạ nhiệt độ của m gam dung dịch nacl bão hoà từ 100c xuống 0c thì có 46g muối kết tinh ra khỏi dung dịch. biết độ tan của muối ăn ở 1000c là 39,2 và ở 00c là 35,7. tính m và khối lượng chất tan trong dung dịch ở từng nhiệt độ khác nhau (0c và 100c)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
khi hạ nhiệt độ của m gam dung dịch nacl bão hoà từ 100c xuống 0c thì có 46g muối kết tinh ra khỏi dung dịch. biết độ tan của muối ăn ở 1000c là 39,2 và ở 00c là 35,7. tính m và khối lượng chất tan trong dung dịch ở từng nhiệt độ khác nhau (0c và 100c)
khối lượng chất tan của muối ở 100*C là 39,2m/139,2 gam
khối lượng chất tan của muối trong dung dịch ở 0*C là 35,7(m-46)/135,7
có 46 gam kết tuar
==> [tex]\frac{39,2m}{139,2}-\frac{35,7(m-46)}{135,7}=46[/tex]
=>m~~1829,5 gam
khối lượng chất tan ở 100*C là 39,2*1829,5:139,2=515,2 gam
___________________0*C__:515,2-46=469,2 gam
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom