Hóa bài tập về dung dịch

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
có sẵn 120 gam dung dich NaCl 40% . tính nồng độ phần trăm của dung dịch khi a) pha thêm 40 g nước . b) cô đặc dung dịch chỉ còn 100 gam ?
[TEX]m_{NaCl}=48 (g) [/TEX]
a) [TEX]C%=\frac{48}{120+40}.100=30%[/TEX]
b) [TEX]C%=\frac{48}{100}.100=48%[/TEX]
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
có sẵn 120 gam dung dich NaCl 40% . tính nồng độ phần trăm của dung dịch khi a) pha thêm 40 g nước . b) cô đặc dung dịch chỉ còn 100 gam ?
a) Ta có:
$m_{ctNaCl}=\frac{m_{dd}.\frac{C}{100}}{\frac{100}{100}}=\frac{120.40}{100}=8(g)$
Khi pha thêm 40 g nước thì: $m_{dd}=120+40=160(g)$
C%dd=$\frac{m_{ct}}{m_{dd}}.\frac{100}{100}=\frac{8}{160}.100$=5%
 
Top Bottom