Hóa Bài tập về dung dịch

H

hieu09062002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Dung dịch $Ca(OH)_2$ bão hòa ở $25^0$ có nồng độ là 0,027M. Cho 6 gam Canxi phản ứng với 100 gam nước. Tính khối lượng $Ca(OH)_2$ thu được (giả sử thể tích dung dịch bẳng thể tích nước).
Bài 2:Cho 1 lượng tinh thể muối $CuSO_4.5H_2O$ vào một lượng dung dịch $Na_2SO_4$
x% thu được dung dịch $CuSO_4$ 30% và $Na_2SO_4$ 10%. Tính x
Bài 3:Cần phải lấy bao nhiêu gam nước và bao nhiêu gam tinh thể Hidrat có công thức $XY.10H_2O$ với khối lượng mol là 400 gam để pha một dung dịch bão hòa ở $90^0$ mà khi làm lạnh đến $40^0$ sẽ tăng xuống 0,5 mol tinh thể Hidrat có công thức $XY.6H_2O$. Cho biết độ tan của muối khan XY ở $90^0$C là 90 gam, ở $40^0$C là 60 gam.
Bài 4:Hãy trình bày cách làm ngắn gọn để giải bài toán sau: Cho hỗn hợp gồm 0,3 mol $Cu_2S$ và x mol $FeS_2$ tác dụng vừa đủ với dung dịch $HNO_3$ loãng. Sau phản ứng thu được khí $NO$ duy nhất và dung dịch chỉ có 2 muối sunfat là $CuSO_4$ và $Fe_2(SO_4)_3$. Tính x.
 
Last edited by a moderator:
H

hungvipqntn

Bài 2:Cho 1 lượng tinh thể muối CuSO4.5H2O vào một lượng dung dịch Na2SO4 x% thu được dung dịch CuSO

bài 2 bạn làm như thế này nè:D
Đặt a(g) là khối lượng CuSO4.5 H2O cần lấy
Đặt b(g) là khối lượng dd Na2SO4 x% cần lấy
=> khoi luong dung dich thu duoc la (a+b)gam
=> Khoi luong CuSO4 trong dd sau khi tron la 160a/250 (g)
khối lượng Na2SO4 trong dd sau khi trộn là bx/100 (g)
Vậy ta có hệ phương trình:
160.a.100%/250(a+b) =30%
bx.100%/100(a+b) =10%
giai he phuong trinh ta duoc x=18,82%
 
Top Bottom