Bài Tập về dung dịch ai giúp với

  • Thread starter xoaquakhu120@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 696

X

xoaquakhu120@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cần lấy bao nhiêu g dd NaOH 20% trộn với 100g dd NaOh 8% để thu được dd mới có nồng độ 17,5%
Baid 2 : Hòa tan hoàn toàn õit kim loại M có hóa trị II bằng một lượng vừa đủ dd H2So4 20% ta thu được dd a chứa MSO4 có nồng độ 22.64%. Xác định M.
Bài 3 : Hòa tan hỗn hợp gồm 12,8g CuO và 16g Fe2O3 trong 155ml dd H2SO4 2M đên khi phản ứng xảy ra hoàn toàn . Sau pư thấy có m gam chất rắn không tan. Tính m
-- Cảm ơn--
 
L

luongc2

bai 1
goi xgam la so can tim
khoi luong naoh trong d d naoh 20% la 0,2x gam
khoi luong naoh la 0,2x+100*0,08
khoi luong d d naoh 100+x
theo de ta co (0,2x+100*0,08):(100+x)=0,175 giai ra x
bai2
so mol CuO 0,16 fe2o3 0,1 h2so4 0,31
2h+0=h2o(O cua õit H cua ãit)
de thay O du 0,15 mol
theo chieu fan ung thi feo la chat con lai(co the co chat khac.. bien luan theo so mol
nfeo=2nfe2o3=0,2>0,15)
nen chat ran cuoi cung feo 0,15mol khoi luong 10,8g
 
Top Bottom