bài tập về đốt cháy

D

dzodzien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.dot cháy hoàn toàn 2,3 g B cần 3,36 lít oxi thu dc 4,4 g CO2 và hơi nuoc .xác dinh CTPT của B bik 140ml B có khối lg 0,2875g
2. dot cháy 2,1g chất D cần 5,04 l oxi thu dc CO2 và 2,7g H2O,Xác dinh CTPT của D, bik ràng 1,12 g D ở thể khí có` thể tích = thể tích của 0,64g oxi cùg dk
 
K

kyo_kata

bài 2
mH2O=2.7->nH2O=0.15->nH=0.3,nO(H2O)=0.3
ĐLBTKL:mCO2=6.6
từ đề bài tính được nCO2=0.15,nO2=0.225->nO(CO2)=0.45
ta có:nO(B)=nO(H2O)+nO(CO2)-nO(O2)->nO(B)=0
vậy trong B ko có oxi
đăt ct của B là: CxHy->x:y=1:2
->CTPT đơn giản nhất: (CH2)n
mặt khác:nB=nO2(0.64g)=0.02
->[tex]M_B[/tex]=[tex]\frac{1.12}{0.02}[/tex]=56
->n=4
->CTPT:C4H8
Bài 1
tính tương tự bài 2
[tex]M_D[/tex]=46
nC=0.1,nH=0.3,nO=0.05
->ctpt:C2H6O
 
P

pttd

1.dot cháy hoàn toàn 2,3 g B cần 3,36 lít oxi thu dc 4,4 g CO2 và hơi nuoc .xác dinh CTPT của B bik 140ml B có khối lg 0,2875g

[TEX]n_{O_2}=0,15 (mol)[/TEX]Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng có
[TEX]m_{H_2O}=2,3+0,15.32-4,4=2,7(g)[/TEX]
[TEX]n_{C}=n_{CO_2}=0,1(mol)[/TEX]
[TEX]n_{H}=2n_{H_2O}= 0,3(mol)[/TEX]
Áp dụng định luật bảo toàn mol nguyên tố OXi ta lại có
[TEX]n_O_{trong.A}=n_O_{trong.CO_2}+n_O_{trong.H_2O} - n_O_{trong.O_2}[/TEX]
[TEX]=0,05(mol)[/TEX]
Gọi CTPT của B là [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]
có[TEX] x:y:z=0,1:0,3:0,05=2:6:1[/TEX]
CT của B là [TEX](C_2H_6O)_n[/TEX]
M_B=46

từ đây [TEX]=>n=1[/TEX]
=>CTPT của B là [TEX]C_2H_6O[/TEX]
 
K

kakinm

1.dot cháy hoàn toàn 2,3 g B cần 3,36 lít oxi thu dc 4,4 g CO2 và hơi nuoc .xác dinh CTPT của B bik 140ml B có khối lg 0,2875g

[TEX]n_{O_2}=0,15 mol[/TEX]
AD bảo toàn khối lượng
[TEX]m{H_2O}=2,3+0,15.32-4,4=2,7 g[/TEX]
[TEX]n{H_2O}=0,15 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_H=0,3 g[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=0,1mol \Rightarrowm_C=1,2 g[/TEX]
Trong B có Oxi
[TEX]m_O=0,8 g[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_O=0,05 mol[/TEX]
Đặt CT B là: [TEX]C_xH_y_O_z[/TEX]
\Rightarrowx:y:z=2:6:1
\Rightarrow[TEX]CTPT: (C_2H_6_O)_n[/TEX]
140ml B có khối lg 0,2875g\Rightarrow[TEX]M_B=46g/ mol[/TEX]
\Rightarrown=1\RightarrowCTPT của B là:[TEX]C_2H_6_O[/TEX]
không thank hơi phí!!!
:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom