bài tập về đốt cháy

L

linhcutchuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 1 lượng cac su buna-N với lượng không khí vừa đủ ,thấy tạo 1 hỗn hợp khí ở nhiệt độ trên 127 độ C mà CO2 chiếm 14,1% về thể tích ,tỉ lệ mol giữa butadien và vinyl xianua trong polime này là
A.2/1 B.2/3 C.3/4 D.1/2:confused:
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

đốt cháy hoàn toàn 1 lượng cac su buna-N với lượng không khí vừa đủ ,thấy tạo 1 hỗn hợp khí ở nhiệt độ trên 127 độ C mà CO2 chiếm 14,1% về thể tích ,tỉ lệ mol giữa butadien và vinyl xianua trong polime này là
A.2/1 B.2/3 C.3/4 D.1/2:confused:


Đáp án B. Bạn spam nhiều quá. hết chôx này đến chỗ khác rút kinh nghiệm bạn nhé!
 
L

linhcutchuat

đốt cháy hoàn toàn 1 lượng cac su buna-N với lượng không khí vừa đủ ,thấy tạo 1 hỗn hợp khí ở nhiệt độ trên 127 độ C mà CO2 chiếm 14,1% về thể tích ,tỉ lệ mol giữa butadien và vinyl xianua trong polime này là
A.2/1 B.2/3 C.3/4 D.1/2


amol C4H6----------->4amol CO2 +3 mol H2O........(nO2 phản ứng =4a+3/2amol)
bmol C3H3N------------>3b mol CO2 +3/2b mol H2o+1/2b mol N2(nO2 phản ứng =3b +3/4 b mol)
-------->lượng N2 trong không khí =4(4a+3/2a+3b+3/4b)
.........................4a+3b
-------->%CO2=----------------------=14,1%
........................22a+15b+7a+5b
chọn a=1 giải pt bậc nhất ---->b=o,5--------->tỉ lệ 2:1 đáp án A
 
L

linhcutchuat

Trích:
Nguyên văn bởi linhcutchuat
đốt cháy hoàn toàn 1 lượng cac su buna-N với lượng không khí vừa đủ ,thấy tạo 1 hỗn hợp khí ở nhiệt độ trên 127 độ C mà CO2 chiếm 14,1% về thể tích ,tỉ lệ mol giữa butadien và vinyl xianua trong polime này là
A.2/1 B.2/3 C.3/4 D.1/2

Đáp án B. Bạn spam nhiều quá. hết chôx này đến chỗ khác rút kinh nghiệm bạn nhé!
__________________tớ không hiểu bạn làm như thế nào lại ra đáp án như vậy.nhìn cách của tớ có gì vô lý không
 
L

linhcutchuat

đốt cháy hoàn toàn 1 lượng cac su buna-N với lượng không khí vừa đủ ,thấy tạo 1 hỗn hợp khí ở nhiệt độ trên 127 độ C mà CO2 chiếm 14,1% về thể tích ,tỉ lệ mol giữa butadien và vinyl xianua trong polime này là
A.2/1 B.2/3 C.3/4 D.1/2

amol C4H6----------->4amol CO2 +3 mol H2O........(nO2 phản ứng =4a+3/2amol)
bmol C3H3N------------>3b mol CO2 +3/2b mol H2o+1/2b mol N2(nO2 phản ứng =3b +3/4 b mol)
-------->lượng N2 trong không khí =4(4a+3/2a+3b+3/4b)
.........................4a+3b
-------->%CO2=----------------------=14,1%
........................22a+15b+7a+5b
chọn a=1 giải pt bậc nhất ---->b=o,5--------->tỉ lệ 2:1 đáp án A

Đáp án A,cách của bạn như thế nào .mình trình bày cách nình ở bên tên rôi đây
 
A

anhsao3200

Mình nghĩ nên xem lại bài giải vì cái nito sau phản ứng có vấn đề rồi!!

Ni tơ sau phản ứng = nito ban đầu( 4* số mol Oxi) + nito tạo thành! chứ làm gì nhân 4 ở đó nhỉ
 
Top Bottom