Bài tập về đột biến thể dị bội

V

voldermold

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở cà độc dược có bộ NST lưỡng bội 2n=24.Nguoi ta phát hiện có tất cả 13 dạng quả khác nhau về hình dáng kích thúớc. Hãy cho biết:
a, Bản chất di truyền của 13 loại quả trên
b, Cơ chế phát sinh cá dạng quả khác nhau này



–-–-–-–-–

P/s: Các bài viết sau, bạn nên đặt tên chủ đề cho một chút và mang tính gợi mở...
 
Last edited by a moderator:
G

goodbye1991

theo mình:
a,bản chất di truyền :đều là các thể lệch bội có 2n=25 tạo ra từ dạng bình thường 2n=24
b,cơ chế:do trong quá trình giảm phân có xảy ra hiện tượng đột biến dị bội làm cho quá trình phát sinh giao tử này tạo các giao tử ko bình thường và các giao tử này sẽ tổ hợp lại với nhau trong quá trình thụ tinh tạo các thể đột biến lệch bội khác nhau tương ứng với vị trí xảy ra đột biến là ở cặp NST nào?
 
Top Bottom