bài tập về đột biến gen

K

kingofhunterlovelion

C

consoinho_96

Một gen có 3000 liên kết H, có số nu loại G bằng 2 lần số nu loại A.Một đột biến xảy ra làm chiều dài gen giảm 85 A, biết răng trong số nu bị mất có 8 nu loại X. tính số nu loại A và G sau đột biến

bài làm [tex]\left\{ \begin{array}{l} 2A+3G=3000 \\ G=2A \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow[tex]\left\{ \begin{array}{l} A=375(Nu) \\ G=750(Nu) \end{array} \right.[/tex]
theo nguyên tắc bổ sung ta có X=G
\Rightarrow số nu của A và G bị đột biến là
[tex]\left\{ \begin{array}{l} A=358 \\ G=742 \end{array} \right.[/tex]
 
Top Bottom