Hóa 10 bài tập về đồng vị

Như.5794

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2018
2
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
Tân Thông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nguyên tố r có 2 đồng vị ,đồng vị có số khối lớn nhiều hơn đồng vị có số khối nhỏ 2 Nơtron và chiếm 27% về số nguyên tử, nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là 63,54 ,xác định số khối của mỗi đồng vị.
2) nguyên tố x có 2 đồng vị ,tổng số khối 2 đồng vị là 49 ,đồng vị có số khối nhỏ chiếm 60% về số nguyên tử, nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là 24,4 ,xác định số khối của mỗi đồng vị.
3) nguyên tố r có 2 đồng vị ,hai đồng vị hơn kém nhau 2 Nơtron, đồng vị có số khối lớn chiếm 45% về số nguyên tử ,nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là 79,9 ,xác định số khối của mỗi đồng vị
 

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
2) nguyên tố x có 2 đồng vị ,tổng số khối 2 đồng vị là 49 ,đồng vị có số khối nhỏ chiếm 60% về số nguyên tử, nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là 24,4 ,xác định số khối của mỗi đồng vị.
1) A1 + A2 = 49
60A1 + 40A2 = 2440
=. A1 = 24; A2 = 25
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
3) nguyên tố r có 2 đồng vị ,hai đồng vị hơn kém nhau 2 Nơtron, đồng vị có số khối lớn chiếm 45% về số nguyên tử ,nguyên tử khối trung bình của nguyên tố R là 79,9 ,xác định số khối của mỗi đồng vị
A1 = A2 - 2
A1: 55%; A2 : 45%
55A1 + 45A2 = 7990
=> A1 = 79 ; A2 = 81
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom